Bếp từ công nghiệp tiết kiệm đến 50% chi phí tiêu thụ

Bếp từ công nghiệp tiết kiệm đến 50% chi phí tiêu thụ năng lượng so với bếp gas truyền thống. Là một loại bếp mới xuất trên thị trường khoảng 10 năm trước, bếp từ công nghiệp phá vỡ phương pháp nấu nướng truyền thống bằng ngọn lửa trần, nấu ăn theo phương pháp cảm ứng điện từ mang lại lợi ích thiết thực cho người sử dụng và ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng.

Demas lựa chọn cẩn thận các sản phẩm từ quan điểm của người dùng và cung cấp các bài kiểm tra chuyên nghiệp cho người dùng. Sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường, yên tĩnh và tiện lợi, có thể giúp người dùng tiết kiệm tới 50% chi phí tiêu thụ năng lượng. Chi phí năng lượng tiết kiệm được khi sử dụng lâu dài là đáng kể!

Sản phẩm của công ty chúng tôi có chất lượng tuyệt vời và có những ưu điểm vượt trội. Nó đã chiếm được lòng tin của khách hàng. Khách hàng chính bao gồm các nhà hàng, khách sạn, trường học, bếp ăn công ty, căng tin nhà máy,…

Nguyên lý làm việc của bếp từ công nghiệp

Nó khác với phương pháp nấu ăn bằng ngọn lửa truyền thống. Nguyên lý làm việc của bếp từ công nghiệp là truyền dòng điện tần số cao qua tấm cuộn dây để tạo ra từ trường ở cả hai phía trục của tấm cuộn dây. Khi đáy nồi nằm trong phạm vi của từ trường, làm cho các phân tử sắt trong đáy nồi chuyển động với tốc độ cao và không đều, khiến đáy nồi tự nóng lên ở tốc độ cao, từ đó đạt được hiệu quả nấu nướng.

Bếp từ công nghiệp tiết kiệm đến 50% chi phí tiêu thụ

Để tìm hiểu sâu hơn về phương pháp giá nhiệt của bếp từ công nghiệp. Bạn có thể xem thêm tại bài viết: Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ công nghiệp

So sánh ưu nhược điểm của bếp từ công nghiệp và bếp gas truyền thống

STT Thực trạng sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường Thực trạng bếp sử dụng bếp đốt truyền thống hiện nay. (Bẩn! Nóng! Ồn ào! Nguy hiểm!)
1 An toàn: Nguyên lý cảm ứng điện từ được sử dụng để chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt để gia nhiệt Không có ngọn lửa, loại bỏ hoàn toàn các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Nguy hiểm: Bếp truyền thống sử dụng gas, khí đốt tự nhiên,… làm nguồn nhiệt, dễ nổ, dễ cháy, dễ rò rỉ, tiềm ẩn rủi ro lớn về an toàn.
2 Bảo vệ môi trường: Không đốt ngọn lửa, không tạo ra các khí độc hại như carbon monoxide và sulfur dioxide, môi trường không ô nhiễm và đầu bếp khỏe mạnh hơn. Tiêu thụ năng lượng: Khi nấu trên ngọn lửa trần, phần lớn nhiệt sẽ bị tiêu tán vào không khí và chưa đến 50% năng lượng thực sự có thể được sử dụng để gia nhiệt hiệu quả sẽ gây lãng phí năng lượng rất lớn.
3 Tiết kiệm năng lượng: Nguyên lý sưởi điện từ làm nóng nồi trực tiếp giúp tránh thất thoát nhiệt, tiết kiệm hơn 50% năng lượng so với bếp truyền thống. Tiếng ồn: Nấu ăn trong bếp truyền thống sử dụng thiết bị quạt gió để hỗ trợ quá trình đốt cháy, tiếng ồn khi làm bếp cực kỳ lớn, gây tổn hại nghiêm trọng đến thính giác của người đầu bếp.
4 Yên tĩnh: Sản phẩm bếp từ không cần bất kỳ thiết bị phụ trợ nào khi hoạt động, không tạo ra tiếng ồn tối quá lớn, giúp môi trường làm việc yên tĩnh hơn. Ô nhiễm: Nấu ăn bằng bếp truyền thống sẽ tạo ra nhiều khói dầu và bụi bẩn. Nhà bếp bẩn, tối, môi trường ẩm ướt và khó vệ sinh.
5 Sạch sẽ: Sản phẩm bếp từ sử dụng công nghệ tách tĩnh điện để xử lý khói nấu ăn nên không phát thải khí thải và môi trường sạch hơn. Nhiệt: Một lượng lớn nhiệt năng bị thất thoát trong bếp khi nấu nướng trên ngọn lửa trần. Nhiệt độ trong bếp tăng cao, đặc biệt là vào mùa hè khi nhiệt độ trong khu vực nấu cực cao và môi trường làm việc nóng đến mức không thể chịu nổi.
6 Tiện nghi: Bếp từ có hiệu suất tản nhiệt cao,, nhiệt độ sẽ thấp hơn 8-10 độ C so với bếp truyền thống, nhà bếp sẽ không còn ngột ngạt, làm việc sẽ thoải mái hơn. Nguy hiểm: Khi làm việc trong bếp truyền thống, việc đốt cháy không hết nhiên liệu sẽ sinh ra các loại khí độc hại như carbon monoxide và sulfur dioxide, gây hại rất lớn cho sức khỏe của đầu bếp và là nguồn gây bệnh nghề nghiệp quan trọng cho đầu bếp.
7 Tiện lợi: Thiết bị có thể di chuyển theo ý muốn, giảm thiểu nhiều thiết bị phụ trợ và tránh lãng phí chi phí đầu tư thiết bị bếp trong quá trình di dời. Không có khó khăn trong việc đánh lửa! Bất tiện: Trong quá trình di dời, cải tạo sẽ bị hư hỏng, chi phí tái đầu tư cao, rất bất tiện. Đặc biệt trong thời tiết lạnh giá, việc đốt lửa trở thành một vấn đề vô cùng bất tiện.

So sánh số liệu giữa bếp từ công nghiệp và bếp gas công nghiệp

Cơ sở thử nghiệm: So sánh hiệu quả kinh tế và tiết kiệm năng lượng giữa việc sử dụng bếp từ công nghiệp chảo liền D800 và bếp gas công nghiệp chảo xào D800 trong căng tin nhà máy có 5000 công nhân.

Danh mục bếp Bếp từ công nghiệp chảo liền D800 Bếp gas công nghiệp chảo xào D800
Công suất: 20KW 160mm
Mức tiêu thụ năng lượng tối đa trong 1 giờ 20 số điện 4kg khí gas
Đơn giá điện và nhiên liệu 2.600đ / 1 số điện 30.000đ / 1kg
Chi phí tiêu thụ trong 1 giờ 52.000đ 120.000đ
Thời gian đun sôi 50 lít nước 14 phút 16 phút

Bình luận:

  • Dữ liệu so sánh là con số trung bình thu được từ các thử nghiệm nấu ăn thực tế hàng ngày tại nhà máy
  • Trong quá trình hoạt động thực tế của bếp từ, giá trị năng lượng tiêu thụ có thể tăng hoặc giảm do điều chỉnh công suất nhưng chênh lệch không lớn
  • Việc so sánh được tính theo bếp đơn, bếp đôi được tính theo bội số tương ứng.
  • Giá khí hóa lỏng và dầu diesel là số liệu khảo sát thị trường của công ty vào tháng 3 năm 2024
  • Kết luận: Trong thử nghiệm so sánh, bếp từ có hiệu suất sử dụng năng lượng cao tới 95% so với bếp gas và tiết kiệm tới 50 – 60%.

So sánh:

  • Trong các thử nghiệm so sánh, bếp từ tiết kiệm trung bình vào khoảng 50% so với bếp gas
  • Nó có thể tiết kiệm chi phí đầu tư cho ống khói và đường ống, đồng thời giảm không gian chiếm dụng của ống khói trong nhà bếp
  • Đối với một số nhà sản xuất có nhu cầu lọc khí thải, tiết kiệm đầu tư thiết bị xử lý và chi phí điện, nước trong quá trình vận hành thiết bị xử lý
  • Giảm nguy cơ cháy nổ do rò rỉ gas khi sử dụng và bảo quản khí hóa lỏng
  • Bếp từ dễ sử dụng, giảm thiểu tình trạng đốt cháy không cần thiết và có thể bật tắt bất cứ lúc nào.

Bếp từ công nghiệp tiết kiệm đến 50% chi phí tiêu thụ

Kết luận:

Với tầm 5000 suất ăn trong căng tin nhà máy. Số bếp từ công nghiệp chảo D800 lý tưởng để đáp ứng là 10. Mỗi bếp sẽ tiết kiệm lên tới 50% chi phí tiêu thụ năng lượng. Vậy nếu số lượng 10 bếp thì nó có thể có thể tiết kiệm được bao nhiêu sau 1 năm sử dụng. Con số là rất lớn…

Số tiền đầu tư ban đầu cho bếp từ công nghiệp là rất cao. Nhưng lợi ích về lâu về dài, bạn có thể cân nhắc.

Bếp từ công nghiệp Demas ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng. Nó mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, đồng thời sự tiện lợi và lợi ích mà nó mang lại cho khách hàng là lâu dài.