Phải làm gì khi nhà bếp công nghiệp quá nóng vào mùa hè

Nhà bếp công nghiệp quá nóng vào mùa hè – Mùa hè mới bắt đầu mà nắng nóng đã rất khó chịu. Nấu ăn vào mùa hè thực sự là một cực hình, nhà bếp giống như một cái lò nhiệt. Đầu bếp đổ mồ hôi và họ phàn nàn với ông chủ rằng nhà bếp quá nóng và nó ảnh hưởng đến công việc cũng như sức khoẻ của chúng tôi. Nó thực sự rất đáng sợ,…

Như bạn cũng biết, một môi trường làm việc kém không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng của đầu bếp, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn và trải nghiệm của thực khách. Điều này đáng phải suy ngẫm phải không các ông chủ. Phải làm gì khi nhà bếp công nghiệp quá nóng vào mùa hè?

Phải làm gì nếu nhà bếp công nghiệp quá nóng? Một số giải pháp được chia sẻ

Phải làm gì khi nhà bếp công nghiệp quá nóng vào mùa hè
Nhà bếp công nghiệp quá nóng vào mùa hè oi bức

1. Tăng cường thông gió cho nhà bếp

Bếp ăn công nghiệp cần được thông gió để loại bỏ lượng nhiệt dư thừa. Hệ thống thông gió kém sẽ khiến nhiệt độ trong nhà bếp tăng cao, ảnh hưởng đến sự thoải mái và hiệu quả làm việc của nhân viên. Để giải quyết vấn đề nhiệt độ phòng tăng cao trong bếp ăn công nghiệp, bạn có thể xem xét các biện pháp tăng cường thông gió. Việc lắp đặt hệ thống thông gió thích hợp có thể lưu thông, làm sạch và làm khô không khí trong nhà bếp, từ đó đạt được hiệu quả làm mát, cải thiện sự thoải mái và hiệu quả làm việc của nhân viên.

2. Sử dụng thiết bị điều hòa

Việc sử dụng thiết bị điều hòa không khí trong bếp công nghiệp có thể hạ nhiệt độ nhà bếp một cách hiệu quả và tăng hiệu quả làm việc và sự thoải mái của nhân viên. Khi lựa chọn thiết bị điều hòa, bạn cần lựa chọn dựa trên diện tích bếp và công suất thiết bị. Các thiết bị trong bếp ăn công nghiệp thường tỏa ra rất nhiều nhiệt nên khi lựa chọn thiết bị điều hòa không khí bạn cần lấy điều kiện cụ thể bên trong bếp ăn công nghiệp làm cơ sở.

3. Điều chỉnh giờ làm việc

Vì nhà bếp công nghiệp yêu cầu công việc nấu nướng nhiều nên nhiệt độ trong nhà sẽ quá cao, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và sức khỏe của nhân viên. Nếu nhiệt độ ngoài trời cao vào buổi trưa, bạn có thể cân nhắc điều chỉnh giờ làm việc của nhân viên sớm hơn để tránh làm việc trong thời gian nhiệt độ cao.

Phải làm gì khi nhà bếp công nghiệp quá nóng vào mùa hè
Đầu bếp cảm thấy mệt mỏi khi phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao

4. Sử dụng vật liệu cách nhiệt

Nếu nhiệt độ bên trong bếp ăn công nghiệp quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe của nhân viên trong thời gian dài. Để lựa chọn vật liệu xây dựng nhà bếp công nghiệp, bạn có thể chọn vật liệu cách nhiệt, chẳng hạn như vật liệu cách nhiệt đặc biệt, có thể hạ nhiệt độ trong nhà một cách hiệu quả, giảm nhiệt tỏa ra từ bếp và lò nướng,….và các thiết bị khác. Đồng thời cung cấp cho nhân viên sự an toàn và thoải mái, một môi trường làm việc thoải mái.

5. Chú ý đến sức khỏe nhân viên

Nếu nhiệt độ của bếp ăn công nghiệp quá cao cũng sẽ gây ra những nguy cơ nhất định đối với sức khỏe của nhân viên. Cần đảm bảo sức khỏe thể chất cho nhân viên. Bạn có thể giảm bớt sự mệt mỏi của nhân viên bằng cách sắp xếp thời gian làm việc cân bằng cho nhân viên, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho nhân viên và cung cấp đủ nước uống cho nhân viên.

Bếp từ công nghiệp giúp căn bếp luôn mát mẻ vào mùa hè

Nhà bếp công nghiệp quá nóng vào mùa hè. Cách trực tiếp để hạ nhiệt cho nhà bếp là sử dụng bếp gas càng ít càng tốt. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn những loại bếp điện. Đây là một cách tuyệt vời để làm mát triệt để căn bếp của bạn.

Các vấn đề về môi trường kém trong nhà bếp, nhiệt độ cao và khói dầu vốn là kẻ thù lớn nhất của các đầu bếp trong mùa hè đã được xóa bỏ hoàn toàn với sự ra đời của bếp điện từ công nghiệp. Khói, tiếng ồn, nhiệt độ cao và khí thải sẽ biến mất vĩnh viễn!. Đồng thời, việc tránh xa các bệnh nghề nghiệp cũng giúp người đầu bếp không còn phải lo lắng bất cứ điều gì khi làm việc.

Bếp từ công nghiệp sử dụng nguyên lý gia nhiệt cảm ứng điện từ. Truyền trực tiếp năng lượng nhiệt vào thức ăn. Không có ngọn lửa khi nấu và bạn sẽ không cảm thấy nóng bức bởi nhiệt lượng toả ra như bếp gas. Điều này giúp không gian nhà bếp công nghiệp giảm từ 7 – 10ºC. Căn bếp sẽ trở nên mát mẻ hơn ngay cả trong thời tiết mùa hè oi bức.

Bếp từ công nghiệp nấu ăn không ngọn lửa giúp nhà bếp mát mẻ hơn

Bếp từ công nghiệp có ưu điểm gì so với bếp gas

1. Bếp từ công nghiệp rất dễ sử dụng

Bếp từ công nghiệp vận hành rất đơn giản. Nhìn chung, bạn có thể vận hành theo hướng dẫn và sử dụng nhiều công suất cũng như chức năng khác nhau mà không gặp vấn đề về nhiệt như bếp truyền thống, khiến việc nấu nướng phức tạp trở nên rất đơn giản. Bếp từ công nghiệp có nhiều mức công suất, chức năng điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ tự động, sử dụng linh hoạt và thuận tiện hơn, đồng thời có thể điều chỉnh chính xác nhiệt độ nấu để đáp ứng các nhu cầu nấu nướng khác nhau.

2. Bếp từ công nghiệp an toàn, thân thiện với môi trường, sạch sẽ và vệ sinh

Vì bếp từ công nghiệp chủ yếu được làm nóng bằng dòng điện cảm ứng từ trường nên không có ngọn lửa trần, không tạo ra khí bụi độc hại và carbon monoxide trong quá trình sử dụng như gas truyền thống. Các mối nguy hiểm như rò rỉ, nổ, bỏng do ngọn lửa trần,… Bếp từ có thể tự động chuẩn đoán khi bật và phát hiện xem bếp từ có bị lỗi hay không. Hệ thống phát hiện chất lượng nồi tự động có thể xác định chính xác xem có nồi hay không hoặc kích thước và chất liệu của nồi có phù hợp hay không.

So với nhiên liệu và khí hóa lỏng, nó không cần phải lưu trữ, điều này không chỉ tiết kiệm không gian lưu trữ mà quan trọng hơn là ngăn ngừa hỏa hoạn hoặc thậm chí là tai nạn cháy nổ nghiêm trọng do bảo quản hoặc quản lý không đúng cách. .

3. Bếp từ công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm điện và tiết kiệm năng lượng

Bếp từ công nghiệp sử dụng nguyên lý đốt nóng bằng dòng điện cảm ứng điện từ dòng điện xoáy. Các đường sức từ đi qua đáy nồi khiến chuyển động của các phân tử sinh ra nhiệt lượng nhanh và tiết kiệm thời gian. Hiệu suất nhiệt đạt tới 95%, con số này ở bếp gas chỉ đạt từ 40 – 50%

Theo thống kê, 50kg nước lạnh 25°C được đun sôi đến sôi bằng hai loại bếp. So sánh kết luận bếp từ tiết kiệm 50% năng lượng so với bếp gas, tiết kiệm rất nhiều chi phí về lâu dài. Tuy nhiên, giá mua bếp từ công nghiệp nhìn chung cao gấp đôi so với bếp gas.

Bếp từ công nghiệp có thể cải thiện môi trường nhà bếp của bạn

4. Bếp từ công nghiệp bảo vệ sức khỏe đầu bếp

Tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp của đầu bếp chỉ đứng sau lính cứu hỏa và họ là nhóm có tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp cao là yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe của đầu bếp. Bao gồm khí thải đốt cháy không hết (chủ yếu là carbon monoxide), tiếng ồn (cho hỏa lực mạnh), nấu ăn nhanh, hầu hết các bếp đốt đều được trang bị quạt thổi), nhiệt độ cao (hầu hết nhiệt từ bếp lửa hở bị tiêu tán trong nhà bếp) và khói được tạo ra bởi quá trình xào nấu thức ăn.

Xem thêm: 7 lý do nên thay thế bếp gas bằng bếp từ công nghiệp

Nhà bếp công nghiệp quá nóng vào mùa hè có thể khắc phục theo nhiều cách khác nhau. Nhưng việc chuyển đổi từ bếp gas sang bếp điện từ là một phương án tốt nhất và hiệu quả nhất.

Demas – Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp, tập trung vào công nghệ gia nhiệt điện từ trong 11 năm, chúng tôi đã âm thầm làm việc để cải thiện môi trường nhà bếp và không ngừng nghiên cứu và phát triển để đáp ứng nhu cầu của công chúng, cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người và góp phần tạo ra một môi trường nhà bếp tốt