Chú ý lắp đặt và sử dụng bếp từ công nghiệp hằng ngày

Chú ý lắp đặt và sử dụng bếp từ công nghiệp hằng ngày. Bếp từ công nghiệp là cuộc cách mạng cho căn bếp hiện đại, bạn có thể nấu nhiều món ăn khác nhau với công suất khác nhau nên chúng tôi gọi đó là “giải pháp nấu nướng chỉ bằng một cú nhấp chuột”. Hãy tạm biệt căn bếp lửa, đó là mong ước lớn lao của những đầu bếp hiện đại.

Tuy bếp từ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng cần lưu ý một số nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình lắp đặt và sử dụng hàng ngày, vậy chúng ta sử dụng bếp từ công nghiệp như thế nào cho đúng, đảm bảo an toàn và tuổi thọ của sản phẩm?

Demas hướng dẫn bạn cách lắp đặt sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn

Chọn dây điện cho bếp từ công nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu

Với công suất cao, dây nguồn và ổ cắm không được thấp hơn dòng điện làm việc tối đa và cần sử dụng dây đồng giống như các ổ cắm, phích cắm, công tắc, aptomat… Ổ cắm của bếp từ phải được đấu riêng. Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị gia dụng khác và đảm bảo rằng dây và ổ cắm tiếp xúc tốt. Nếu có thể, tốt nhất nên lắp tủ điện và sử dụng aptomat để đảm bảo an toàn.

Chú ý lắp đặt và sử dụng bếp từ công nghiệp – chọn dây điện phù hợp

Thông số kỹ thuật dòng điện và dây điện phù hợp

Công suất Dòng điện tiêu thụ cực đại Dây điện phù hợp
3,5KW 16A (220V) 2×4.0mm2
5KW 22A (220V) 3×4.0mm2
8KW – 10KW 12A – 15A (380V) 4×6.0mm2
12KW – 15KW 18A – 22A (380V) 4×8.0mm2
20KW 31A (380V) 4x10mm2
30KW 45A (380V) 4x16mm2

Xem thêm: Bếp từ công nghiệp yêu cầu điện áp như thế nào?

Vị trí đặt bếp từ công nghiệp phải bằng phẳng

Hãy đặt bếp từ công nghiệp ở 1 vị trí bằng phẳng, đặc biệt là các loại bếp từ công nghiệp ăn lẩu đặt trên bàn. Nếu mặt bàn không bằng phẳng có thể khiến nước văng ra ngoài gây nguy hiểm. Chú ý lắp đặt và sử dụng bếp từ công nghiệp.

Đảm bảo rằng các lỗ hút và thoát khí không bị cản trở

Bếp từ công nghiệp khi hoạt động, đồng thời các linh kiện sẽ sinh ra nhiệt. Vì vậy mà bên trong bếp sẽ tích hợp 1 số quạt làm mát cho linh kiện. Vì vậy, khi đặt bếp từ trong bếp, hãy đảm bảo không để các vật thể nào chặn các lỗ hút và thoát khí của bếp. Không xếp chồng các vật dụng hoặc chất lỏng có thể làm hỏng bếp từ ở bên dưới và phía sau của bếp.

Cần lưu ý rằng khi phát hiện quạt tích hợp trong bếp không chạy trong quá trình làm việc thì phải ngừng hoạt động ngay và sửa chữa kịp thời.

Lựa chọn nồi chảo tương thích với bếp từ công nghiệp để tăng hiệu suất

Sử dụng nồi chảo nấu tương thích trên bếp từ công nghiệp

Chất liệu sử dụng trên bếp từ phải là chất liệu sắt từ, có độ dẫn điện tương đối tốt. Nói cách khác, nó chứa sắt hoặc có một lớp có tính chất từ ​​tính. Thông thường các loại nồi sử dụng trên bếp từ bao gồm: nồi inox 430, nồi sắt A3, nồi gang, chảo thép,.. Các loại nồi chảo làm từ inox 304, thuỷ tinh, gốm sứ, nhôm,… đều không tương thích với bếp từ. Trước khi bắt đầu sử dụng, bạn nên đọc tham khảo các chú ý lắp đặt và sử dụng bếp từ công nghiệp.

Lựa chọn dung tích nồi phù hợp và không nên quá nặng

Bếp từ công nghiệp có nhiều mẫu mã và mức công suất khác nhau. Bạn phải lựa chọn loại bếp đáp ứng với nhu cầu sử dụng, công suất và dung tích nồi cũng phải lựa chọn phù hợp. Trọng lượng chịu lực của 1 số loại bếp từ để bàn bị hạn chế. Đối với bếp từ đặt bàn 3,5KW và 5KW nồi nấu không được quá 50L. Trường hợp đun nấu dung tích lớn, bạn nên tham khảo các loại bếp hầm chuyên dụng có thể chịu tải tốt và có công suất trên 8KW.

Vệ sinh bếp thường xuyên và đúng cách

Chú ý đến công việc chống thấm nước và chống ẩm trong quá trình vệ sinh và tránh tiếp xúc với chất lỏng có hại. Không cho bếp từ vào nước để vệ sinh và xả trực tiếp bằng nước hoặc dùng dung môi, xăng để vệ sinh bề mặt lò hoặc thân lò. Ngoài ra, không sử dụng các dụng cụ cứng như bàn chải kim loại hoặc vải nhám để lau chùi trên bề mặt bếp.

Chú ý: Một số loại bếp từ công nghiệp nhỏ gọn để bàn không nên vệ sinh trực tiếp bằng nước. Đối với các loại bếp kích thước lớn, thiết kế chống thấm nước, bạn có thể vệ sinh trực tiếp mà không cần lo lắng.

Thường xuyên vệ sinh bếp từ công nghiệp để tăng tuổi thọ sản phẩm

Ngừng sử dụng ngay nếu mặt kính bếp vị nứt hoặc bể

Mặt kính của bếp từ công nghiệp là một tấm gốm kết tinh, là một vật liệu dễ vỡ khi va đập mạnh. Trong quá trình sử dụng nếu vô tình bạn làm mặt kính vị nứt hoặc bể. Xin vui lòng ngừng sử dụng ngay lập tức để tránh trường hợp các chất lỏng như nước xâm nhập vào bên trong gây chập cháy linh kiện.

Chú ý lắp đặt và sử dụng bếp từ công nghiệp. Lời khuyên chân thành từ nhà sản xuất: Tuy bức xạ của bếp từ rất nhỏ nhưng tốt nhất bà bầu không nên sử dụng bếp từ vì sức khỏe của các thiên thần nhỏ.

Bản thân bếp từ công nghiệp Demas đã được tích hợp nhiều biện pháp bảo vệ an toàn, bao gồm bảo vệ chống quá nhiệt, bảo vệ mất pha, bảo vệ cảnh báo chống cháy nồi, bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, bảo vệ dưới điện áp, tự động tắt khi không sử dụng đúng cách,…. Vì vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng.