Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ công nghiệp an toàn

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ công nghiệp an toàn. Là một thiết bị bếp điện công nghiệp mới, bếp từ đang dần trở thành một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách sử dụng bếp điện từ công nghiệp đúng cách để đảm bảo an toàn và tránh tai nạn. Đây là điều mà mỗi chúng ta nên cần tìm hiểu và nắm vững. Dưới đây là một số hướng dẫn an toàn về cách sử dụng bếp từ công nghiệp đúng cách. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ công nghiệp

Bếp điện từ công nghiệp trên thị trường hiện nay có nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên chúng ta thường thấy các mẫu bếp từ có bộ điều khiển dạng núm vặn và thanh gạt là chủ yếu. Vậy cách sử dụng của các loại này như thế nào? Demas sẽ hướng dẫn cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng và vận hành bếp từ công nghiệp dạng điều khiển núm vặn

Bước 1: Kiểm tra tổng thể xem bếp có giấu hiệu gì bất thường không. Sau đó kết nối bếp với nguồn điện.

Bước 2: Sau khi kết nối với nguồn điện, bếp sẽ phát ra tiếng bíp và màn hình hiển thị sáng lên. Lúc này bếp sẽ tiến vào trạng thái chờ.

Bước 3: Khi bắt đầu sử dụng, người sử dụng tiến hành điều chỉnh bộ điều khiển xoay từ trái sang phải. Mức số càng cao, công suất càng lớn, thời gian đun nấu càng nhanh và ngược lại. (Mức 1 và 2 đun liu riu giữ nhiệt)

Vận hành bếp từ công nghiệp điều khiển núm vặn

Bước 4: Khi không sử dụng, người sử dụng điều chỉnh về mức OFF. Bếp sẽ ngừng gia nhiệt và chuyển sang trạng thái chờ. Lúc này quạt bên trong bếp vẫn sẽ tiếp tục quai trong vòng 30s đến 1 phút và tắt hẵn. Đây là một tính năng làm mát để bảo vệ linh kiện chống xốc nhiệt.

Bước 5: Người sử dụng có thể rút phích cắm hoặc ngắt CP tổng khi không sử dụng sau mỗi ngày làm việc hoặc trong thời gian dài. Tránh để bếp kết nối với nguồn điện qua đêm.

Hướng dẫn sử dụng và vận hành bếp từ công nghiệp dạng điều khiển thanh gạt

Bước 1: Kiểm tra tổng thể xem bếp có giấu hiệu gì bất thường không. Sau đó kết nối bếp với nguồn điện.

Bước 2: Sau khi kết nối với nguồn điện, bếp sẽ phát ra tiếng bíp và màn hình hiển thị sáng lên. Lúc này bếp sẽ tiến vào trạng thái chờ.

Bước 3: Khi bắt đầu sử dụng, người sử dụng tiến hành điều chỉnh bộ điều khiển gạt từ trái sang phải. Mức số càng cao, công suất càng lớn, thời gian đun nấu càng nhanh và ngược lại. (Mức 1 và 2 đun liu riu giữ nhiệt)

Vận hành bếp từ công nghiệp điều khiển thanh gạt

Bước 4: Khi không sử dụng, người sử dụng điều chỉnh về mức OFF. Bếp sẽ ngừng gia nhiệt và chuyển sang trạng thái chờ. Lúc này quạt bên trong bếp vẫn sẽ tiếp tục quai trong vòng 30s đến 1 phút và tắt hẵn. Đây là một tính năng làm mát để bảo vệ linh kiện chống xốc nhiệt.

Bước 5: Người sử dụng có thể rút phích cắm hoặc ngắt CP tổng khi không sử dụng sau mỗi ngày làm việc hoặc trong thời gian dài. Tránh để bếp kết nối với nguồn điện qua đêm.

Một số lưu lý khi sử dụng và vận hành bếp điện từ công nghiệp

Môi trường lắp đặt và sử dụng: Bếp nên được lắp đặt ở nơi khô ráo, thông thoáng, không có vật dụng dễ cháy. Tránh sử dụng bếp từ trong môi trường ẩm ướt hoặc dễ cháy. Ngoài ra, bếp từ công nghiệp loại để bàn nên được đặt trên bàn ổn định để tránh xảy ra tai nạn khi nghiêng hoặc di chuyển.

Sử dụng nồi chảo phù hợp: Bạn nên chọn nồi và chảo loại chuyên dụng cho bếp từ. Tránh sử dụng các loại nồi chảo có nhiều hợp kim, đáy mỏng. Vì chúng có thể khiến bếp từ bị tụt công suất, quá nóng hoặc hư hỏng.

Những lưu lý khi sử dụng và vận hành bếp điện từ công nghiệp

Vệ sinh và bảo trì: Thường xuyên vệ sinh bề mặt và các bộ phận cửa hút gió của bếp để duy trì tình trạng hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra dây nguồn của bếp từ có bị lão hóa, hư hỏng hay không và thay thế kịp thời nếu cần thiết.

Ý thức về an toàn: Tránh đặt các vật dụng dễ cháy hoặc các hoạt động nguy hiểm khác gần bếp từ. Nếu phát hiện bất kỳ sự bất thường hoặc trục trặc nào trong bếp từ, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và liên hệ với nhà cung cấp để sửa chữa.